Bạn biết gì về các sản phẩm Bánh Xe Đẩy hàng?


Nhắc đến việc vận chuyển và sắp xếp hàng hoá, bánh xe đẩy hàng chắc chắn luôn được cho là mối quan tâm hàng đầu, bởi chúng đóng vai trò không nhỏ trong việc tối ưu vận chuyển. Đối với một xe đẩy hàng, khung xe và mặt sàn có thể dùng các vật liệu rẻ tiền để dùng tạm, nhưng bánh xe đẩy tuyệt đối phải chắc chắn, bởi nó vừa chịu tải từ hàng hoá và mặt sàn, vừa ma sát với mặt phẳng di chuyển. Dùng thì nhiều nhưng có ai thực sự nắm rõ về hệ thống các bánh xe đẩy này chưa? Hãy cùng Baseballnation tìm hiểu nhé.

Bánh xe đẩy là gì?

Trong thực tế, Bánh xe đẩy tách rời với các bộ phận xe đẩy hàng, chúng có thể được thay thế sữa chữa dễ dàng khi gặp sự cố mà không cần phải tháo lắp toàn bộ xe. Bánh xe đẩy gồm bánh rời và khung càng thép, hoặc chỉ là bánh rời riêng biệt, tương tự như bánh xe của các loại phương tiện giao thông.

Bánh xe rời gồm 2 loại chính:

   Chạy bạc thường áp dụng cho các loại xe cỡ nhỏ, chịu tải nhẹ.

   Chạy bi lăn êm hơn, ít tiếng ồn hơn, có thể áp dụng cho các hàng hoá tải trọng lớn tuỳ thuộc vào kích thước và thông số bánh xe đẩy. Tuy nhiên, loại chạy bi cần được bảo trì thường xuyên mới có thể sử dụng lâu bền được.

Có rất nhiều mẫu bánh xe đẩy trên website https://vinawheel.com bạn có thể vào tham khảo thêm nhé.

Thuật ngữ đo đạc của bánh xe đẩy.

   Đường kính bánh xe càng lớn sẽ càng phù hợp với những loại hàng hoá tải trọng cao, di chuyển linh hoạt được trên nhiều địa hình. Bạn cứ thử so sánh giữa bánh xe đẩy hàng trong siêu thị với bánh xe ô tô và cả những chiếc bánh khổng lồ của máy nông nghiệp, sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đấy nhé.

      Độ lệch tâm: thuật ngữ này hơi khó hiểu nhưng có thể nói một cách đơn giản là nếu độ lệch tâm càng lớn thì bánh xe càng dễ bẻ lái và xoay hướng hơn. Sách vở định nghĩa độ lệch tâm là lượng mà quỹ đạo của thiên thể sai khác so với đường tròn.

   Chiều rộng bánh xe sẽ dàn trải được tải trọng của hàng hoá khi vận chuyển, nghĩa là nếu bánh xe rộng thì tải trọng cũng được cân bằng đều ở các điểm, người dùng không cảm thấy quá tập trung vào điểm nào. Tuy nhiên, tỷ lệ chiều rộng này cũng tăng masat, nhanh mòn bánh xe và cản trở chuyển động.

Bánh xe đẩy cũng có nhiều mẫu mã, khá đa dạng và có những tính năng phù hợp khác nhau. Nhờ đó được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, nội thất, nhà hàng khách sạn, … với các kết cấu phù hợp.

Bạn có thể vào https://vinawheel.com/xe-day-hang để xem các mẫu xe đẩy mới nhất hiện nay.